Oliver Massmann

 

Đối tác của công ty trách nhiệm hữu hạn Duane Morris Vietnam

Pacific Place

Ông Oliver Massmann là một luật sư quốc tế, đồng thời là kế toán tài chính và kiểm toán viên. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm luật sư thương mại tại Việt Nam.

Ông đã thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực thuế quốc tế của doanh nghiệp và các dự án điện /nước, các vấn đề liên quan đến các công ty dầu khí, viễn thông, cổ phần hóa, sáp nhập và mua bán cũng như giải quyết những vấn đề thương mại chung cho các khách hàng đa quốc gia liên quan đến lĩnh vực đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam. Ông là Chủ tịch Ủy ban Pháp lý của Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam. Ông được trao giải thưởng “Luật sư hàng đầu” trong lĩnh vực Sáp nhập và Mua bán tại Việt Nam theo LEGAL 500 trong bốn năm liên tiếp. Ông cũng là luật sư nước ngoài duy nhất là thành viên của Ban Kiểm soát Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, một công ty bảo hiểm công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Ông hiện đang làm việc cho một số dự án đầu tư cũng như các vấn đề về thuế và tham vấn cho Bộ Điện lực về việc xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống phát điện ở Myanmar. Quốc hội đã mời ông Oliver Massmann diễn thuyết về tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương tại Việt Nam,vào tháng 06 năm 2016. Ông chính là người nước ngoài đầu tiên thuyết trình bằng tiếng Việt cho các thành viên của Quốc hội Việt Nam.

Ông là Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Ông là luật sư nước ngoài duy nhất tại Việt Nam thuyết trình trước Quốc hội bằng tiếng Việt và giảng dạy Luật quốc tế bằng tiếng Việt tại Bộ Tư pháp ở Hà Nội.

Ông có bằng Thẩm phán Đức. Ông cũng là trọng tài viên của các trung tâm Trọng tài và Hòa giải quốc tế tại Châu Á và Châu Âu trong suốt 20 năm qua. Ông còn tham gia làm đại diện cho khách hàng trong quá trình tố tụng trọng tài và tranh chấp tại các tổ chức trọng tài này.

Ông Massmann tốt nghiệp năm 1994 tại Đại học Luật Bochum, vượt qua kỳ thi quốc gia đầu tiên và Bộ Tư pháp, Duesseldorf Đức, và kỳ thi thứ hai vào năm 1997. Ông giữ bằng Thạc sỹ Luật chuyên ngành Thuế quốc tế tại Đại học St Thomas bang Florida-Mỹ. Ông cũng được chứng nhận là kế toán tài chính quốc tế và kiểm toán viên tại trường Cao đẳng Birmingham. Ông gia nhập Hiệp hội luật sư ở Berlin và đồng thời là luật sư nước ngoài có giấy phép tại Việt Nam.