PHAM HOANG HAI

Giám đốc điều hành ICHAM.

Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia nhập thị trường, xúc tiến thương mại và tư vấn về FDI cho các công ty Ý ở Việt Nam.

Kể từ tháng 04 năm 2014, ông là Điều phối viên Châu Á tại nhiều dự án khác nhau giữa 11 Phòng Thương mại của Ý ở Châu Á, Trung Đông và Nam Phi.

Từ năm 2012 đến nay, ông là Giám đốc điều hành ICHAM và trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).

Vào năm 2012 và 2013, với sự hợp tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ý cùng  hai cơ quan phát triển kinh tế vùng Tuscany và vùng Emilia Romagna, ông đã tiếp tục thành công trong việc thành lập hai cơ quan đại diện kinh tế và thương mại Việt Nam tại Florence và Bologna (Ý) .

Trong năm 2010, ông gia nhập Phòng Thương mại Ý Việt Nam (ICHAM) với chức vụ Trưởng văn phòng tại Hà Nội, trong đó ông đã nỗ lực thực hiện các hoạt động gia nhập thị trường và xúc tiến thương mại song phương giữa Ý và Việt Nam.

Trong năm 2008, ông tham gia thực tập tại Ủy ban Kinh tế Liên Hợp Quốc châu Âu (UNECE – Geneva) dưới sự giám sát trực tiếp của Phó Giám đốc UNECE, sau đó ông nhận được sự công nhận thông qua một ấn phẩm của Liên Hợp Quốc: “Đặt quản lý hành chính kinh tế vào trung tâm của Tòa nhà Hòa bình” (UNECE, 2008).

Từ năm 2003 đến 2007, ông bắt đầu kinh nghiệm chuyên môn của mình với một tổ chức phi chính phủ Ý về tình trạng nghiện ma tuý và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông còn hoàn thành chương trình Giáo dục về Đầu tư và Tài chính tại Trường Harvard Kennedy, đồng thời là Thạc sỹ Kinh tế và Cử nhân Khoa học Chính trị tại Đại học Bologna.