Thomas G.Giglione

Convener of 8th APMF Conference and Member of Executive Committee of APMF

Ông Thomas G. Giglione là người triệu tập chính thức của Hội nghị Diễn đàn Hòa giải Thái Bình Dương và nằm ở Ban điều hành APMF. Thomas cũng là giảng viên được mời đến Đại học Luật Hà Nội để dạy kỹ năng hành nghề luật sư và hòa giải cho sinh viên luật năm thứ 4 trong ngành Luật Thương mại và Kinh doanh Quốc tế.

Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc như một huấn luyện viên hòa giải, nhà hòa giải thương mại và trọng tài quy chế. Là một chuyên gia hoàn hảo trong việc giải quyết tranh chấp, ông Thomas đã từng hòa giải một loạt các vụ án liên quan đến thương mại bao gồm các vụ kiện có nhiều nguyên đơn, những hợp đồng liên quan đến việc làm, hợp đồng xây dựng, hợp đông quản lý, hợp đồng với khách hàng, hợp đồng chung và các tranh chấp trong kinh doanh như phiên tòa do Roster chỉ định cho Tòa án tối cao Ontario, Canada. Ông cung cấp những dịch vụ hòa giải trực tuyến cho các Tòa án ảo và ở những giải pháp hòa giải.

Ông Thomas cũng là giảng viên khách mời ở học viện tư pháp Việt Nam và mang đến những buổi huấn luyện hòa giải cho học viện và các cơ quan pháp lý của Bộ Tư pháp Việt Nam.

Ông Thomas được mời đến Việt Nam vào năm 2015 để huấn luyện các giảng viên của học viện Tư pháp. Phó Giám đốc học viện Tư pháp Ts. Đỗ Đức Hồng Hà nói rằng: “Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp của ông để trau dồi các kỹ năng hòa giải cho giảng viên và luật sư” . Phản hồi hết sức tích cực và sự thành công của sự huấn luyện quá rõ ràng. Nhận thức được tiềm năng trong chính sách của ông ấy cho phép bạn bắt đầu trải nghiệm cảm giác trong việc nhận ra cách ông ấy tổ chức và trình bày công khai các bước hòa giải đối với các tổ chức khác nhau.

Ông Thomas được cấp chứng chỉ hòa giải của Canada trong khi đang là trọng tài quy chế. Gần đây, ông đã được THAC (Trung tâm trọng tài Thái Lan) mời đến hội nghị hòa giải vào tháng mười năm 2016 và tổ chức hòa giải quốc tế nơi mà ông giữ vị trí là cố vấn về hệ thống hòa giải tòa án sáp nhập ở Toronto Canada và mô hình lai của hòa giải như lễ tân ARB-MED-ARB gần đây đã được thi hành ở SIAC (Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore).

Ông Thomas đưa ra những buổi họp mang phong cách hội thảo về chủ đề tầm cỡ quốc tế có liên quan đến khán giả. Khán giả của ông được điều chỉnh cho phù hợp với kỹ thuật đàm phán đã được chứng minh và họ nhanh chóng khám phá ra rằng chiến lược thắng-thắng là có thể đạt được. Một cách tự nhiên, bạn sẽ tìm được nhiều hơn những lý do để tiến thẳng về phía trước như các chuyên gia hòa giải đáng tin cậy nhất phù hợp với nhu cầu trong giới hạn của bạn.

Khả năng và sự đóng góp của ông Thomas Giglione bao gồm việc trở thành một trong những thành viên thành lập và chủ tịch Giải quyết tranh chấp cấp cao Canada vào năm 1997. Trong quá khứ, chủ tọa Peter Baker nói rằng: “Tom đã mang đến những kiến thức truyền đạt và nhạy bén về những nhu cầu học hỏi của người hành nghề mới.”

Kiến thức của ông Thomas trong hòa giải rất đáng kinh ngạc và những buổi thuyết trình của ông ở ARB-MED-ARB rõ ràng nhấn mạnh sự cần thiết cho hai dự án ADR hợp nhất để mở rộng hơn nữa lợi ích của hòa giải từ địa phương đến toàn cầu. “THAC muốn gửi đến những sự biết ơn chân thành tới sự khai sáng ở cách mà một cuộc hòa giải có thể giải quyết tranh chấp xuyên biên giới, cơ chế cần thiết cho việc giải quyết tranh chấp trong sự toàn cầu hóa ngày nay. Cảm ơn đã chia sẻ với chúng tôi”

Phiên họp của ông Thomas về khái niệm ARB-MED-ARB vùa gây kích động vừa có tầm nhìn xa khiến tôi bị thuyết phục hơn trước về việc bổ sung các điều khoản lai ARB-MED-ARB trong các thỏa thuận hợp đồng hoặc MOUs là cần thiết. Thomas rõ ràng nhấn mạnh nhu cầu bao gồm các nhà hòa giải trong giao thức thống nhất và kiên định ARB-MED-ARB bao gồm hòa giải, ở tất cả các trung tâm trọng tài ở khu vực Đông Nam Á. Và tôi cũng đứng dưới góc nhìn của ông ấy.

Buổi thuyết trình và bài phát biểu của ông tại hội nghị chuyên đề WMO được tổ chức bởi THAC ở Bangkok khiến tôi tin rằng hòa giải là chiếc vé tốt nhất của chúng ta để tiến sâu vào khối cầu thương mại, sau đó, chúng ta cần có nó. Tôi tin rằng bài diễn thuyết của ông Thomas đạt được sự rõ ràng bởi vì sự tiếp cận chủ động của ông ấy tới trung gian hòa giải vào tiến trình pháp lý. Nó cung cấp nhiều thông tin và những suy nghĩ thận trọng khi ông ấy giới thiệu một sự tiếp cận thực tế tới sự hòa giải một phần của bản dự thảo hòa giải bằng cách giáo dục cộng đồng pháp lý thông qua sự hợp tác của trung tâm hòa giải ở châu Á, tính quan trọng của việc lồng ghép điều khoản ARB-MED-ARB cho các bản hợp đồng thương mại.